Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa như thế nào trong Phong Thủy?

Tỳ hưu phong thủy là vật phẩm phong thủy được nhiều người đặc biệt chú ý vì nó luôn mang lại tài lộc, an lành và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong Phong Thủy. Hôm nay, Bản thiết kế nhà rất hân hạnh khi giới thiệu tới bạn các thông tin về món vật phẩm phong thủy – Tỳ hưu này. Đừng bỏ lỡ các thông tin trên đây nhé!

Con tỳ hưu là một linh vật chỉ có trong tưởng tượng của con người. Theo truyền thuyết, nó là con của Ngọc Hoàng, hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng cơ thể dài hơn vì là rồng con. Nó sinh ra đã mang trong mình hình hài của một con rồng khuyết tật, không có hậu môn, nó ăn rất nhiều của cải trên thiên đình nhưng không ị ra được nên bị bội thực mà chết. Trong những lần đó, Ngọc Hoàng bị thâm hụt tài sản vô cùng nghiêm trọng và bị quần thần vu khống tham ô tài sản thiên giới. Để bảo vệ mình, Ngọc Hoàng đã quẳng con tỳ hưu xuống hạ giới để ăn của cải trong nhân gian. Tỳ hưu được xem là một trong số linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn tài lộc cho người dân. Từ khi bị quẳng xuống hạ giới, tỳ hưu đã ăn năn hối cải quyết hoàn lương trở thành một con rồng tốt. Nó ăn của cải trong dân gian, nhưng không ị được nên cũng góp phần bảo vệ tài sản, sự sung túc cho người dân. Ngoài ra, vì là con của rồng, thế nên nó rất mạnh trong việc chống lại yêu quái, hồ ly tinh gây hại. Tỳ hưu có thể hút dương khí, tài khí vì thế người mang nhiều âm khí không thể sử dụng. Vì những lí do đó, tỳ hưu thường được đặt trang trọng trong nhà để mang lại vận mệnh và sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì?

Hình ảnh: Tỳ hưu Phong Thủy có ý nghĩa gì?
Hình ảnh: Tỳ hưu Phong Thủy có ý nghĩa gì?

Tương truyền rằng Tỳ Hưu có tới hai loại, khác nhau từ ngoại hình cho tới tên gọi và ý nghĩa. Cụ thể đó là:

  • Tỳ Hưu Thiên Lộc: Mang ngoại hình uy phong, đầu mang hai sừng, miệng rộng và phần bụng khá to. Thức ăn ưa thích của chúng là vàng, bạc, châu báu nên con người tin rằng Tỳ Hưu Thiên Lộc có sức mạnh và ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ của cải, giúp gia chủ thịnh vượng và giàu sang hơn.
  • Tỳ Hưu Tịch Tà: Khác với Tỳ Hưu Thiên Lộc, Tỳ Hưu Tịch Tà trên đầu chỉ có một sừng và vẻ bề ngoài trông có vẻ dữ tợn hơn, phần miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch Tà sẽ sử dụng phần sừng sắc bén của mình để tiêu diệt những yêu ma đến gần, chúng hút sinh khí của yêu ma tạo thành năng lượng cho bản thân. Tỳ Hưu Tịch Tà được xem như linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia chủ bình an và yên lành hơn trong cuộc sống.

Những đại kỵ không nên phạm phải khi sử dụng tỳ hưu phong thủy

Hình ảnh: Những đại kỵ cần tránh khi sử dụng tỳ hưu phong thủy
Hình ảnh: Những đại kỵ cần tránh khi sử dụng tỳ hưu phong thủy
  • Những người khí nhược, chứng khí hư thì không thích hợp đeo tỳ hưu vì tỳ hưu thuộc loại thụy thú uy mãnh, người yếu nhược đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ thì càng cần tránh.
  • Phụ nữ mang thai không thích hợp đeo tỳ hưu vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí, có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng tự thân cũng mang lại điềm không lành nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng.
  • Những người cầm tinh Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp để đeo tỳ hưu bên mình. Tỳ hưu là con trai thứ 9 của rồng mà từ xưa đến nay đều truyền rằng long tranh hổ đấu, người tuổi Dần mang tỳ hưu thì là hai hùng tranh đoạt, mầm mống của tai vạ. Còn rồng và Tuất, Mão thì dễ tương khắc nên cũng tránh.
  • Phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang tỳ hưu vì thời điểm này, trong cơ thể có sự bài trừ mà tỳ hưu lại chỉ vào không ra. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang tỳ hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình.
  • Người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng tỳ hưu vì linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải, mang theo thì bệnh tình càng trầm trọng hơn.
  • Người làm điều xấu, vi phạm pháp luật đừng nên ham hố mà đeo tỳ hưu vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu. Nếu còn muốn làm lại cuộc đời thì nên dùng đồ phong thỷ khác.
  • Vợ chồng gần gũi thì không được đeo tỳ hưu phong thủy vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ nổi giận mà gây họa. Nên khi vợ chồng thân mật thì không đeo tỳ hưu, cũng không đặt tỳ hưu trong phòng ngủ.

Hy vọng với các thông tin mà Bản thiết kế nhà chia sẻ trên đây, quý vị và các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về các món vật phẩm phong thủy, đặc biệt là tỳ hưu.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM