Tư vấn phong thủy nhà ở – Rước lộc tài vô nhà

Hình ảnh: Tầm quan trọng của bản thiết kế nhà theo phong thủy - Tư vấn phong thủy

Xem phong thủy hay nghe tư vấn phong thủy trước khi xây nhà đã là một trong thói quen ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Phong Thủy nhà ở không chỉ giúp cho gia đạo được ấm êm, gặp vạn sự lành mà nó còn mang đến một không gian nhà có tính thẩm mỹ cao. Vậy phong thủy nhà ở bao gồm những gì? Hãy để Bản thiết kế nhà tư vấn phong thủy thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về phong thủy nhà ở – Tư vấn phong thủy

Kiến tạo nên công trình nhà ở không chỉ mang đến nét thẩm mỹ mà còn đem đến nét đẹp bền vững ở giá trị bên trong. Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó. Chính vì lý đó mà khi xây dựng nhà ở, chúng ta luôn tìm đến phong thủy để mang đến tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ.

2. Phong thủy nhà ở là gì? – Tư vấn phong thủy

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở được thể hiện từ thiết kế, thi công cho đến các bài trí nội thất. Các vật dụng trong nhà như bàn thờ, bếp, giường, cửa hay thậm chí hướng nhà, thế nhà…đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Khi bắt đầu tìm hiểu cơ bản về phong thủy nhà ở, bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi quá nhiều yếu tố cần phải để tâm tới. Tuy nhiên, với nhiều nỗi lo như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và khiến tâm bạn không an.

3. Phong thủy nhà ở hiểu như nào cho đúng? – Tư vấn phong thủy

Hình ảnh: Tầm quan trọng của bản thiết kế nhà theo phong thủy - Tư vấn phong thủy
Hình ảnh: Tầm quan trọng của bản thiết kế nhà theo phong thủy – Tư vấn phong thủy

Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động của các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Khi chúng ta xem phong thủy nhà ở có nghĩa là chúng ta xem xét sự ảnh hưởng của yếu tố: đất đai, hướng nhà, địa thế, hướng dòng chảy hay cách sắp xếp đồ nội thất…

“Mua đất, cất nhà” là câu nói có từ xa xưa thời cha ông ta. Đất là nền móng là cốt lõi của mỗi ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Đất lành, chim đậu”, mỗi mảnh đất sẽ có những phong thủy của riêng nó và tùy theo từng người sẽ có điểm lợi và hại.

4. Phong thủy nhà ở bao gồm những yếu tố vận động nào? – Tư vấn phong thủy

Nhiều người hiểu nôm na phong thủy tức là gió và nước. Tuy nhiên, 5 yếu tố của bộ môn phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ lại không có gió. Vậy hiểu phong thủy thế nào cho đúng?

Phong thủy nhà ở là sự tương tác của 3 yếu tố vận động đó là:

  • Thiên Khí
  • Địa Khí
  • Nhân khí

4.1. Yếu tố Thiên Khí trong phong thủy nhà ở 

Yếu tố Thiên đầu tiên thường biết là thiên thời, đó chính là thời gian. Thông thường, mọi người thường nói “Thiên có thời, địa có vận, nhân có tuần”. Hiểu đơn giản nghĩa là gồm đại vận và tiểu vận khi xem phong thủy.

Khi chọn năm xây nhà, người ta phải tính theo vận của Thiên, sau đó mới đến vận của Địa rồi tính đến vận của Nhân. Sau khi tính năm tốt xấu theo Thiên, theo Địa thì trong phong thủy sẽ xem năm tháng ngày giờ sinh của Nhân.

Và khi chọn đến tháng ngày giờ động thổ thì trong phong thủy sẽ vận dụng đầy đủ 3 yếu tố Thiên, Địa và Nhân để tính. Có nghĩa là phải tính đến vận tháng, vận ngày, vận giờ.

Một yếu tố thuộc về Thiên trong phong thủy là yếu tố yếu tố vô cùng quan trọng là hướng của nhà đất. Hướng nhà đất phụ thuộc vào từ trường của trái đất, mà từ trường thì nằm trong không gian nên thuộc về Thiên.

4.2. Yếu tố Địa Khí trong phong thủy nhà ở 

Về yếu tố Địa Khí thì đầu tiên trong phong thủy sẽ phụ thuộc vào địa hình, địa thế. Bao gồm bề nổi của nhà ở ví dụ như núi, sông hồ, khoáng sản trong lòng đất hay vùng cây cối, vùng nhiệt độ cao….Tức là có đủ yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong phong thủy thì yếu tố Địa chính là phần Long mạch. Nhà có phong thủy tốt nằm trên một thế đất không vượng về Long mạch thì độ vượng cũng s  không cao.

Một nhà có phong thủy xấu nằm trên thế và vùng đất xấu về Long mạch thì vô cùng xấu. Một nhà có phong thủy bình thường nhưng nằm trên phần đất có Long mạch tốt thì vẫn tốt. Như vậy, tầm quan trọng của Địa cũng không kém của Thiên.

4.3. Yếu tố Nhân Khí trong phong thủy nhà ở 

Yếu tố Nhân trong phong thủy nhà ở được xem như thế nào? Xét về Nhân phải dùng năm tháng ngày giờ sinh để lập lá số bản mệnh gia chủ. Lá số sẽ luận đoán được số mệnh vận nào thịnh, năm nào thịnh, phù hợp làm việc gì.

Khi nhờ người đứng động thổ, ngoài việc xem bản mệnh ra thì gia chủ cũng cần xem người đó có phạm về Thiên, về Địa hay không còn phải xem xem bản mệnh người đó tương tác thế nào với bản mệnh gia chủ.

4.4. Mối quan hệ giữa 3 yếu tố vận động Thiên, Địa, Khí 

Yếu tố Thiên Khí là sự vận hành không ngừng của thời gian với Địa Khí là nhà ở và môi trường không gian mà chúng ta đang sinh sống trong đó. Thiên Khí và Địa Khí cùng tương tác với Nhân Khí là chúng ta và sự vật sống trong căn nhà đó.

3 yếu tố vận động này tương tác với nhau không ngừng nghỉ sẽ sản sinh ra những dòng khí trường năng lượng mới. Những dòng khí trường năng lượng mới này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người và sự vật sống trong đó và điều này được gọi là “Phong Thủy“.

“Khí” chính là đối tượng của phong thủy để chúng ta làm việc với nó. Nếu căn nhà hay nơi ở và làm việc có dòng “Khí” tốt thì con người và sự vật ở trong môi trường đó sẽ tốt. Ngược lại, nếu căn nhà hay nơi ở và làm việc có dòng “Khí” xấu thì con người và sự vật ở trong môi trường đó sẽ gặp chuyện xấu. “Khí” chính là Từ trường năng lượng.

5. Tại sao cần quan tâm đến phong thủy nhà ở? – Tư vấn phong thủy

Hình ảnh: Phong Thủy bát trạch
Hình ảnh: Phong Thủy bát trạch

Tại sao khi xây nhà ở, bạn cần quan tâm đến phong thủy nhà ở?  Thực tế, trong mỗi căn nhà đều có sẵn các yếu tố tốt và xấu cho con người và sự vật sống trong đó.

Để biết được các yếu tố này tương tác như nào với con người và sự vật  sống trong căn nhà hay không gian đó ra sao thì đó chính là chuyên môn của ngành phong thủy.

5.1. Phong thủy nhà ở sẽ mang đến điềm tốt 

Khi bạn muốn cho cuộc sống của mình được tốt hơn thì bạn sẽ tìm đến với các chuyên gia phong thủy. Kim Tự Tháp với đội ngũ chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn giúp bạn cách bài trí, sắp xếp lại không gian sống của nhà bạn, nhằm giúp cho gia đình bạn có cuộc sống tốt hơn.

Phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn thay đổi dòng khí ra vào nhà bạn  giúp cho gia đình bạn phát đạt và khỏe mạnh hạnh phúc. Phong thủy tốt sẽ mang đến cho con người sống trong đó sự thoải mái, khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng.

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt thì bạn và gia đình của bạn sẽ có cuộc sống thật sự rất tốt, bạn sẽ khỏe mạnh, tự tin và luôn có những quyết định sáng suốt và tốt đẹp cho cuộc sống của mình.

5.2. Phong thủy không tốt sẽ mang đến điềm xấu 

Ngược lại, phong thủy xấu thì sẽ mang lại tai họa cho người sống trong đó, có thể gây ra chết người, bệnh tật. Phong thủy xấu sẽ dẫn đến bị phá sản, làm ăn thất bại, hao tài tán của.

Phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, hôn nhân bị đổ vỡ, gia đình bất hòa. Khảo nghiệm trên phong thủy thì gặp những chuyện xấu hết thảy đều bị xung phạm về phong thủy và phong thủy chính là môi trường xúc tác để những nhân tố có sẵn trong lá số của đương số ứng nghiệm.

6. Cách xem phong thủy nhà ở để rước lộc tài vào nhà – Tư vấn phong thủy

Xem phong thủy để xây nhà vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Bởi vì phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được nhà đẹp ở vẻ bên ngoài mà còn đẹp về cả tài vận bên trong mà nó mang lại. Vậy khi xem phong thủy nhà ở, gia chủ cần tìm hiểu những yếu tố nào? Hãy cùng Kim Tự Tháp tìm hiểu nhé.

6.1. Xem hướng nhà hợp phong thuỷ

Ông cha ta xưa nay đều cho rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó. Do đó, chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

Công cụ khoa học và chính xác nhất mà các nhà phong thủy dùng để xem hướng nhà đó chính là la bàn. Sử dụng la bàn sẽ giúp chúng ta tìm ra hướng gió và hướng gió chính là yếu tố Khí đem lại tài lộc theo đó đi vào nhà.

6.2. Xem hướng cửa hợp tuổi phong thuỷ

Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Hướng bên ngoài là hướng cửa chính, là hướng đón gió, hướng bên trong hướng cửa thường là phòng khách do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy sức sống.

Nên tránh đặt cửa chính quá cao bởi sẽ làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí. Có hai cách xác định hướng cửa là hướng cửa trùng với hướng nhà và hướng cửa không trùng với hướng nhà.

7. Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà – Tư vấn phong thủy

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản. Kim Tự Tháp gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy nhà ở.

Hình ảnh: Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà - Tư vấn phong thủy
Hình ảnh: Phong thuỷ vị trí các phòng trong nhà – Tư vấn phong thủy

7.1. Phong thủy phòng khách 

Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Trong dân gian thường lưu truyền quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt”, do đó rước được vượng khí vào nhà thì mọi chuyện trong gia đình sẽ yên ổn và suôn sẻ.

Phòng khách nên được đặt ở nơi có cửa ra vào và có ánh sáng thích hợp. Mọi đồ vật đặt trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà. Do đó, bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Bàn thờ đặt phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

7.2. Phong thủy phòng bếp 

Phòng bếp là phần quan trọng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ do đó phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.

Chúng ta nên bài trí theo thứ tự “Thủy- Mộc- Hỏa” (vòi rửa đến bàn thái rồi mới đến bếp nấu ) và tránh để vòi nước chĩa thẳng vào bếp gây suy vượng khí.

7.3. Phong thủy phòng ngủ 

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho những giấc mơ của cả gia đình. Do đó, phòng ngủ phải là nơi thoải mái, mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu làm cho sinh bệnh tật.

Gia chủ cũng không nên đặt cây xanh hay gương, hình ảnh phản cảm trong phòng ngủ sẽ làm gia chủ khó ngủ và dễ bị giật mình.

7.4. Phong thủy nhà vệ sinh 

Phòng vệ sinh nên đặt ở cuối nhà nơi có cửa phía sau để uể khí và vận khí không tốt theo đó đi ra ngoài đón vận khí tốt vào nhà.

7.5. Phong thủy bên ngoài nhà

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng. Tại sao lại vậy? Cổng nhà chính là nơi đón điềm may vào nhà và cũng là nơi ngăn điềm xấu vào nhà. Do đó, cổng nhà nên xây cao, có cửa và sáng sủa tạo sự thu hút vượng khí vào nhà. Sân nhà cũng nên có dù nhỏ hay lớn để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban.

7.6. Xem ngày làm nhà

Sau khi gia chủ đã hoàn tất tất cả các điều trên thì hãy quyết định làm nhà. Và ngày làm nhà cũng nhất định phải tuân theo phong thủy. Theo phong thủy nhà ở thì ngày làm nhà là ngày quan trọng nhất mà chủ nhà xin các vị thần thổ địa được bắt đầu tiến hành xây dựng nhà. Đó phải là ngày hợp với vận mệnh của gia chủ giúp mang lại sự may mắn trong quá trình hoàn thiện căn nhà.

Hi vọng, với các thông tin tư vấn phong thủy mà Bản thiết kế nhà cung cấp thông qua bài viết trên, quý vị và các bạn đã có những lời giải đáp thắc mắc mà các bạn cần. Hãy chia sẻ thật rộng rãi để có nhiều người cùng biết đến những kiến thức về Phong Thủy nhà ở này nhé!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Công trình biệt thự  kiến trúc địa trung hải mã số ACHI 33022

 

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mẫu nhà cấp 4 mái thái mã số ACHI 15025