Top những cây phong thủy tuổi Tỵ mà bạn nên trồng trong nhà

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ

Bố trí cây phong thủy trong nhà không chỉ có tác dụng giúp trang trí, thanh lọc không khí mà nó còn giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Và bài viết này, Bản thiết kế nhà sẽ mang đến cho các bạn tuổi Tỵ biết cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Tỵ sao cho hợp mệnh, hợp tuổi. Và những loại cây sau đây sẽ đều là những TOP loại cây mà người tuổi Tỵ nên trồng nếu muốn thu hút nhiều tài lộc nhất! Đừng bỏ qua nhé!

1. Tổng quan về người tuổi Tỵ – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Tý cầm tinh con rắn được sinh vào những năm sau: Tận Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ (1953, 2013), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989). Sinh ra vốn đã có bản tính thông minh, luôn khôn khéo với tài ngoại giao tốt khiến đường tài vận của người tuổi này khá tốt.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuy nhiên, những người cầm tinh con rắn lại khá đa nghi lại không biết nắm bắt và tận dụng, điều đó khiến người tuổi này sẽ bị vụt mất cơ hội của chính mình. Chính vì vậy, trong cuộc sống cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy và cần khơi nguồn vận khí để có thể nhìn thấu mọi việc, nắm bắt cơ hội tốt cho mình.

2. Top những cây phong thủy tuổi Tỵ mà bạn nên trồng trong nhà

2.1. Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001)

Theo phong thủy những người tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim vì vậy cây hợp tuổi Tân Tỵ 2001, 1994 nên trồng có màu sắc trắng, ghi thuộc Kim hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) nên rất tốt sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử - Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Nên tránh những cây thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) như màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ khiến gia đình lục đục và tài vận đội nón ra đi.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với cây gì giúp tài lộc hanh thông? Phải kể đến cây bạch mã, trúc phát tài, cây may mắn, cây ngọc ngân (cung điện vàng), cọ nhật, cây lan chi (cây dây nhện),…

2.2. Tuổi Quý Tỵ (1953, 2013)

Những người sinh năm 1953, 2013 tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên chọn những cây hợp tuổi Quý Tỵ có thân, lá, hoa màu xanh nước biển, đen hoặc màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) giúp gia chủ rước tiền bạc, đón may mắn cho gia đình.

Hình ảnh: Cây tùng
Hình ảnh: Cây tùng

Bạn không nên chọn mua những cây mang màu nâu, vàng thuộc Thổ bởi theo thuyết ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc và tài lộc.

Chưa biết tuổi Quý Tỵ hợp cây gì thì nhất định bạn nên có một chậu cây kim tiền, cây tùng (tùng bồng lai, tùng la hán, thủy tùng), cây lan ý, cây cung điện vàng (cây ngọc ngân), cây lan ý,…

2.3. Tuổi Ất Tỵ (1965) – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Theo niên mệnh thì tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 thuộc mệnh Hỏa, cây cho người tuổi Ất Tỵ chú ý chọn cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ giúp gia tăng thêm tài vận và may mắn cho gia chủ giúp công danh sự nghiệp thăng tiến gia đình hạnh phúc bình an.

Hình ảnh: Cây hồng môn
Hình ảnh: Cây hồng môn

Cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Tỵ nên tránh có sắc xanh nước biển, màu đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ nếu không muốn tiền đổ xuống sông xuống biển nhé.

Nên trồng cây gì trong nhà hợp nhất cho người tuổi này phải kể đến cây hồng môn, cây tre, cây sen, cây đào, cây trúc, cây mai và cây kim tiền.

2.4. Tuổi Đinh Tỵ (1977)

Vì thuộc mệnh Thổ nên cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ nên có màu sắc vàng, nâu hoặc màu đỏ thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, nên tránh những loại cây có màu trắng, xanh lá cây vì tương khắc với mệnh Thổ khiến gia đình hao tốn của cải và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ viền vàng - Cây phong thủy tuổi Tỵ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ viền vàng – Cây phong thủy tuổi Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ trồng cây gì, hợp cây nào sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn, xin gợi ý đến những cây sau sẽ giúp sẽ trả lời được thắc mắc trồng cây cảnh phong thủy gì hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977 và tuổi Đinh tỵ 1977 nên trồng cây gì trong nhà đó là cây hồng môn, cây hoa giấy, cây anh thảo, cây vạn lộc, cây sen đá, cây vạn niên thanh,…

2.5. Tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc vì vậy cây trồng phải kể đến những cây có màu xanh lá cây hoặc màu đen, xanh nước biển thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc) sẽ giúp gia chủ và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Hình ảnh: Cây ngọc bích
Hình ảnh: Cây ngọc bích

Bạn cần tránh những loại cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim (Kim khắc Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa nếu không muốn rước họa vào thân.

Cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 lựa chọn trên thị trường đó là cây ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cây xanh, cây sung, vạn tuế, thiên tuế…

Hy vọng, thông qua bài viết trên của Bản thiết kế nhà, quý vị và các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức trong việc lựa chọn cây phong thủy tuổi Tỵ.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM