Những loại cây phong thủy tuổi Thân mà bạn nên chọn

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân

Trồng cây có lẽ là sở thích của rất nhiều người. Nhưng việc trồng cây liên quan đến phong thủy cũng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn trong thời buổi hiện nay. Và trong bài viết này, tiếp nối loạt series cây phong thủy hợp tuổi, Bản thiết kế nhà sẽ giới thiệu tới bạn cách chọn cây phong thủy tuổi Thân. Những ai tuổi Thân thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Đôi nét về người tuổi Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Mỗi độ tuổi có đủ các loại cung mệnh khác nhau theo Ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa thổ. Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ, một con vật nhanh nhẹn, thông minh. Tuổi thân rất giỏi kiếm tiền, đường công danh rộng mở, nhiều tài lộc.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi thân rất thích chơi với người cùng tuổi với mình. Có thể do tập tính của loài khỉ thích sống theo bầy đàn. Người tuổi khỉ thường gặp khó khăn, thử thách ở giai đoạn đầu của cuộc đời nhưng về hậu vận thì cực kỳ tốt nhé.

  • Người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim: sinh năm 1932, 1992
  • Người tuổi Canh Thân mệnh Mộc: sinh năm 1980, 2030
  • Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy: sinh năm 1944, 2004
  • Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa: sinh năm 1956, 2016
  • Người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ: sinh năm 1968, 2028

2. Cây phong thủy tuổi Thân

2.1. Tuổi Nhâm Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Theo phong thủy, người tuổi Nhân thân mệnh Kim hợp với màu vàng, màu nâu, màu của đất. Người mệnh kim hợp với các loại cây mệnh thổ vì thổ sinh ra kim. Đồng thời, màu trắng chính là màu bản mệnh của người mệnh kim nên rất phù hợp.

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân

Vậy tuổi nhâm thân hợp với các loại cây phong thủy nào nhất?

Những cây thuộc mệnh thổ: Lưỡi hỗ viền vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng, Trầu bà đế vương vàng … là những cây phù hợp.

Những cây thuộc mạng kim phù hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

2.2. Tuổi Canh Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh - Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh – Cây phong thủy tuổi Thân

Những cây thuộc mệnh thủy phù hợp bởi vì lý do thủy sinh mộc: Cây phát tài núi, Cây kim tiền, Cây phú quý, Trúc mây, Vạn niên thanh cột, Tùng, Bách, Trầu bà tay phật.

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi canh thân sẽ phù hợp như: Đế vương xanh, Vạn thanh niên bò, Ngũ gia bì lá xanh, Trúc nhật, Kim tiền.. Đây là những loại cây hợp với tuổi Thân mệnh mộc.

2.3. Tuổi Bính Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Theo phong thủy, tương sinh tương khác. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn pha may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Hình ảnh: Hoa cẩm tú cầu
Hình ảnh: Hoa cẩm tú cầu

Cây phong thủy mệnh mộc: Đế vương xanh, Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Trúc xanh, Cây kim ngân…

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyết dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Đây thực sự là những loại cây hợp tuổi thân hợp mệnh Hỏa cực kỳ được ưa chuộng.

2.4. Tuổi Mậu Thân

Người mệnh thổ hợp với các loại cây màu đỏ, màu vàng (hỏa sinh thổ), còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Hình ảnh: Cây hoa anh Thảo - Cây phong thủy tuổi Thân
Hình ảnh: Cây hoa anh Thảo – Cây phong thủy tuổi Thân

 

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi thân: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyết dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Hợp với những cây thuộc hành thổ: lưỡi hỗ viền vàng, thiết mộc lan sọc vàng, Đại thiên thanh, cau vàng, lan hồ điệp hoa vàng

2.5. Tuổi Giáp Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Hình ảnh: Cây cung điện vàng
Hình ảnh: Cây cung điện vàng

Theo Ngũ hành, thì kim sẽ sinh ra thủy. Do đó, những cây thuộc mạng kim thì hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

Các loại cây mệnh thủy: Cây phát tài, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Trúc mây, Trúc bách hợp…

Hy vọng, với các thông tin mà Bản thiết kế nhà chia sẻ trên đây thì quý vị và các bạn sẽ chọn được những giống cây phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM