Những loại bình gốm phong thủy ý nghĩa, được ưa chuộng

Thiết kế nội thất

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Ngày nay, việc lựa chọn bình gốm phong thủy bài trí nhà rất được trú trọng. Vậy bạn có biết bình gốm phong thủy là gì? Và hiện nay có những mẫu bình phong thủy nào được ưa chuộng? Cùng banthietkenha tìm hiểu ngay sau đây. 

Khái niệm về bình gốm phong thủy 

Bình gốm phong thủy là sản phẩm làm từ gốm sứ dùng trang trí. Chúng có dáng như chiếc lọ và bạn có thể dùng trang trí cho văn phòng, nhà ở. Tuy nhiên, đây là dòng linh phẩm nên thiết kế theo các hình dáng đặc biệt. 

Bình phong thủy – vật phẩm trang trí ý nghĩa

Mỗi loại bình phong thủy sẽ có kích thước khác nhau. Tùy theo gia chủ bài trí, và thường được đặt ở nơi quan trọng. Chúng góp phần mang theo may mắn, tài lộc,… đến cho chủ nhân sở hữu.

Các loại bình phong thủy phổ biến hiện nay

Bạn có thể tìm thấy các loại bình phong thủy làm từ gốm của nhiều thương hiệu khác nhau. Chúng thường thuộc 3 dòng sản phẩm chính sau đây:

Bình phong thủy – bình gốm Mai Bình tích lộc

Mai Bình tích lộc là sản phẩm phù hợp nhất để trang trí nhà cửa. Chúng có cổ nhỏ, dạng tròn, thân to và uốn nhỏ về đáy. Đáy bình loe, tạo cân bằng bố cục và độ vững chắc cho bình.

Chúng sở hữu nét đẹp tinh tế, mềm mại của vật phẩm trang trí bằng gốm sứ. Những ngụ ý tốt đẹp được in nổi trên thân bình. Như lời chúc, sự kỳ vọng vào ước muốn sẽ đến với gia chủ.

Bình gốm Bảo Bình An 

Bảo Bình An cũng là một trong những loại bình phong thủy được yêu thích. Chúng được thiết kế thân trên phình, bo nhỏ ở cổ. Bảo Bình An nhỏ gọn, thường dùng trang trí bàn phòng khách hay bàn làm việc. Nét đẹp nhẹ nhàng, đơn giản của bình tôn lên vẻ sang trọng, đẳng cấp mà không phô trương.

Bình hút tài lộc

Là dòng gốm sứ phong thủy dùng để trang trí những nơi cao, trang trọng. Chúng có dáng thấp, cổ nhỏ, miệng nhỏ, thân to với nhiều kích cỡ khác nhau. Các họa tiết trên thân bình đa dạng theo các điển tích khác nhau. Chẳng hạn như tích khổng tước đào hoa, tứ cảnh, thuận buồm xuôi gió,… 

bình phong thủy
Bình hút tài lộc vẽ vàng

Bình hút lộc có loại vẽ vàng nổi hoặc dát vàng. Từ đó tạo điểm nhấn, nét nổi bật và trông sang trọng hơn nhiều. Bình hút tài lộc không chỉ đẹp mà còn mang hi vọng về tài, lộc cho gia chủ.

Banthietkenha vừa giới thiệu với bạn đọc về những đồ bằng bình gốm phong thủy dùng trong trang trí. Bạn thấy thích loại bình nào hơn trong các loại bình phong thủy kể trên?

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cách chọn thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Vật phẩm phong thủy phòng khách mỗi gia chủ nên sở hữu