Những điều cấm kỵ khi đặt cây xương rồng phong thủy trong nhà

Hình ảnh: Ý nghĩa của cây xương rồng

Cây xương rồng từ lâu đã được coi là một trong những loại cây có ý nghĩa trong phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cây phong thủy này. Nhưng để bạn có cái nhìn cụ thể, có cách chọn sao cho hợp mệnh cũng như cách bố trí để hút phong thủy. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này của Bản thiết kế nhà về cây xương rồng phong thủy nhé!

1. Ý nghĩa của cây xương rồng phong thủy

Cây xương rồng được cho là có khả năng hấp thụ các bức xạ xấu trong nhà. Đặc biệt, loài cây này còn hàm chứa một nội tại phong thủy tuyệt vời. Tuy nhiên, tùy vào từng vị trí trong nhà, loài cây lại đem lại một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Cụ thể, nếu chúng ta biết cách áp dụng đúng kiến thức, xương rồng sẽ không chỉ tô điểm cho không gian nội thất mà còn đem lại tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phương đông, hình dáng của xương rồng thuộc vào loại đặc biệt, thân phát triển theo hướng đi lên, giống như sự vươn lên của con rồng. Từ đó, nó giống như biểu tượng cho sức mạnh, ý chí cầu tiến của người trồng.

Hình ảnh: Ý nghĩa của cây xương rồng
Hình ảnh: Ý nghĩa của cây xương rồng

Chính vì thế, nó là một trong những loài cây có khả năng hóa hung cao. Đối với cuộc sống hôn nhân, trong quan niệm dân gian, nếu cây được đặt tại vị trí có con giáp tương ứng với vợ hoặc chồng, sẽ giúp cả hai thông cảm và hiểu nhau hơn.

Về vị trí, cây xương rồng nếu được đặt trước hoặc sau nhà sẽ có tác dụng xua đuổi trộm cắp, năng lượng xấu xâm nhập vào nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tích cực này, cây xương rồng khi được nuôi làm cảnh trong nhà lại đem lại những điều tiêu cực.

2. Những điều cấm kỵ khi đặt cây xương rồng phong thủy trong nhà

2.1. Không bày xương rồng phong thủy trong nhà

Tại sao lại không nên nuôi cây xương rồng trong nhà như một loài cây cảnh?

Về đặc điểm của cây xương rồng là cây gai, có nhiều mũi nhọn chĩa vào người, nó tạo ra các luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ngoài ra, thân gây có rất nhiều gai, tạo luồng sát khí bao bọc không gian ngôi nhà.

Hơn nữa, nếu bày xương rồng trong nhà, các thành viên trong gia đình, dễ bị bệnh tật, mất mát tài sản, đời sống tinh thần đi xuống, tình cảm duyên phận gặp trục trặc.

Đôi khi, xương rồng có nở hoa, có thể đem lại năng lượng mới mẻ, tốt lành nhưng cũng không thể lấn át đi nguồn khí xấu xuất phát từ gai.

Bạn chỉ nên xem xét đặt cây ở ngoài cửa, bởi cây sẽ có ý nghĩa như một vị thần bảo vệ, ngăn các nguồn khí xấu xâm nhập từ bên ngoài vào.

Hình ảnh: Đặt xương rồng ở đâu mới tốt?
Hình ảnh: Đặt xương rồng ở đâu mới tốt?

2.2. Không đặt trong phòng tân hôn

Đây là nơi gần gũi, thân mật của một cặp đôi mới cưới, chính vì thế cần tạo không gian ấm cúng, thoải mái để cả hai có thể tự do,nghỉ ngơi. Nếu trồng xương rồng trong phòng tân hôn, nó sẽ giống như một rào cản khó chịu, tác động đến không khí.

Loài cây này còn có ý nghĩa mang miếng, trả miếng, điều này khiến cho vợ chồng dễ hiểu lầm nhau, gây tổn thương cho nhau, không bao dung, che chở nhau. Điều này có tác động không nhỏ lên cảm xúc của cả hai.

2.3. Không đặt cây xương rồng phong thủy trên bàn làm việc

Hiện nay, các chậu xương rồng nhỏ xinh được yêu thích và đặt trên những bàn làm việc ở chốn công sở. Tuy nhiên, đang có một sự hiểu lầm vô cùng nghiêm trọng về ý nghĩa của cây xương rồng phong thủy.

Thuyết phong thủy cũng quan niệm rằng ‘hình nào khí nấy’, nếu cây xanh tươi, phát triển khỏe mạnh, sẽ có tác dụng tích cực. Ngược lại, nếu cây có vẻ ủ rũ, gai góc, xù xì sẽ tạo ra ám khí, sát khí. Chính vì vậy, nếu bàn trong văn phòng làm việc sẽ khiến nhân viên làm việc không hiệu quả, nhà lãnh đạo bế tắc, khó tìm ý tưởng điều hành, không sáng suốt, dẫn đến tài sản công ty dễ bị mất mát.

Hình ảnh: Cây xương rồng phong thủy
Hình ảnh: Cây xương rồng phong thủy

2.4. Khu vực bếp tuyệt đối không đặt cây xương rồng phong thủy

Muốn nấu ra những món ăn ngon, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình, tâm trạng của người nấu phải nên ở trạng thái vui vẻ, bình tĩnh. Tuy vậy, nếu có sự xuất hiện của cây xương rồng, nó sẽ tạo ra một nguồn không khí nặng nề, làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người nấu, từ đó truyền đến những người thưởng thức những món ăn đó.

Hy vọng, thông qua bài viết này của Bản thiết kế nhà, quý vị và các bạn đã biết cách tránh những vị trí xấu cũng như là biết cách đặt cây xương rồng phong thủy ở những vị trí nào để cho hợp phong thủy.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM