Chọn cây phong thủy tuổi Hợi như thế nào cho luôn may mắn?

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên trồng cây gì cho hợp mệnh? Hãy cùng Bản thiết kế nhà đi tìm câu trả lời: “Chọn cây phong thủy tuổi Hợi như thế nào cho luôn may mắn” trong bài viết này nhé!

1. Tuổi Ất Hợi – Cây phong thủy tuổi Hợi

Người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa luôn được biết đến với lối sống có tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Tương ứng với điều đó, những loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Ất Hợi thường có màu đỏ, hồng và tím.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên bản chất cây xanh là Mộc đã phù hợp với người tuổi Ất Hợi rồi. Do đó, việc trồng thêm cây cảnh trong nhà sẽ làm gia tăng đáng kể tài lộc, may mắn cho những người tuổi Hợi mệnh Hỏa.

Hình ảnh: Cây hồng môn - Cây phong thủy tuổi Hợi
Hình ảnh: Cây hồng môn – Cây phong thủy tuổi Hợi

Cây hợp tuổi Ất Hợi: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng, Cây Lưỡi Hổ…

2. Tuổi Đinh Hợi – Cây phong thủy tuổi Hợi

Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ là những người có tính kiên nhẫn cao, không nản lòng dù gặp nhiều khó khăn. Trong giao tiếp, họ vô cùng quảng giao, có mối quan hệ rộng rãi và có tính tương trợ bạn bè, đồng nghiệp cao.

Hình ảnh: Cây sẽn đá nâu
Hình ảnh: Cây sẽn đá nâu

Cây hợp tuổi Đinh Hợi: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh , Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

3. Tuổi Kỷ Hợi – Cây phong thủy tuổi Hợi

Những người sinh năm 2019 – 1959 Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, do đó màu sắc may mắn cho những người tuổi Kỷ Hợi là màu đen và xanh nước biển. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người Kỷ Hợi 2019 – 1959 có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà.

Hình ảnh: Cây trường sinh
Hình ảnh: Cây trường sinh

Cây hợp tuổi Kỷ Hợi 2019 – 1959: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Ngoài ra, có nhiều loại cây cảnh hợp phong thủy với người sinh năm 2019 – 1959 Kỷ Hợi giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào như: vạn niên thanh, kim ngân, trúc Nhật, sen đá.

4. Tuổi Tân Hợi – Cây phong thủy tuổi Hợi

Người sinh năm 1971 và 2031 Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Do đó, người sinh tuổi này có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng như hoa hướng dương, cúc vàng, ly vàng… hoặc kết hợp các loại cây xanh thuộc hành Thổ vì đây là hành tương sinh của tuổi Tân Hợi.

Hình ảnh: Cây lan chi - Cây phong thủy tuổi Hợi
Hình ảnh: Cây lan chi – Cây phong thủy tuổi Hợi

Các loại cây hợp tuổi Tân Hợi: Cây Bạch Mã, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý

5. Tuổi Quý Hợi

Thuộc mệnh Thủy nên đặc điểm nổi bật của những người tuổi Quý Hợi chính là sự ôn hòa, khéo léo, họ có sức mạnh nội tại lớn lao khiến nhiều người phải nể phục. Vì thế, trồng cây cảnh hợp mệnh phong thủy đối với những người tuổi Hợi thuộc nhóm này nên là những loại cây có dáng vẻ mềm mại như những loại cây dây leo chẳng hạn. Do đó, tuổi Quý Hợi có thể trồng trong nhà cây hoa hồng leo, hoa cẩm cù, hoa lan, hoa ti gôn,…

Hình ảnh: Cây kim tiền
Hình ảnh: Cây kim tiền

Cây hợp tuổi Quý Hợi: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai)

Hy vọng, với các thông tin mà Bản thiết kế nhà vừa mới chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cây phong thủy tuổi Hợi.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM