Cây phong thủy tuổi Thìn – Chọn cây phong thủy hợp mệnh

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn

Trong phong thủy, việc bày trí các loại cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi giúp cho gia chủ luôn thu hút được tài lộc và may mắn. Mỗi tuổi, mỗi con giáp sẽ những cách lựa chọn cây phong thủy riêng. Và ngày hôm nay, Bản thiết kế nhà sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Thìn. Hãy đón đọc nhé!

1. Tổng quan về người tuổi Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn là người sinh vào những năm: Canh Thìn (1940, 2000), Nhâm Thìn (1952, 2012), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988)

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Thìn được đánh giá là có vận mệnh khá tốt, dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống. Những người tuổi này thường khá nhạy bén, biết nhìn nhận và nắm bắt cơ hội tốt, tận dụng những cơ hội đó để phát triển bản thân. Những người cầm tinh con rồng thường được hưởng phú quý an nhàn cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Thế nhưng vì có được nhiều điều thuận lợi, dễ dàng thành công nên không tránh khỏi sự đố kỵ, ganh ghét, quấy phá cản trở con đường tài lộc. Vì thế khi lựa chọn cây nội thất cho người tuổi thìn, người ta thường chọn những loại cây có khả năng hóa giải sát khí, mang đến tài lộc, giúp mọi công việc được hanh thông, may mắn.

2. Cây phong thủy tuổi Thìn

2.1. Tuổi Canh Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Hình ảnh: Cây kim ngân
Hình ảnh: Cây kim ngân

Tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940, 2000) thuộc mệnh Kim, vì thế những người tuổi này rất hợp với những cây nội thất có màu nâu, vàng (mệnh Thổ) và màu trắng (mệnh Kim). Bởi trong ngũ hành tương sinh, đây là những màu rất hợp với mệnh người tuổi Canh Thìn. Bên cạnh đó, người tuổi này nên tránh chọn những cây có màu xanh nước biển, đen (mệnh Thủy) và màu màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa), vì sẽ kìm hãm sự thịnh vượng.

Một số cây trồng gợi ý cho người tuổi này: Cây may mắn, cây trúc phát tài, cây đế vương, cây phát tài, cây cọ nhật, cau nhật, cây ngọc ngân, cây sen đá màu nâu…

2.2. Tuổi Nhâm Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Hình ảnh: Cây ngọc ngân
Hình ảnh: Cây ngọc ngân

Tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952, 2012) thuộc mệnh Thủy, vì thế những cây trồng có màu màu trắng hoặc màu xanh dương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Những cây có màu sắc đó sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Người tuổi Nhâm Thìn nên tránh những cây có màu nâu, vàng và màu màu xanh lá cây để không làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Một số cây nội thất hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn mà bạn có thể lựa chọn như: Cây lan chi, hoa giấy màu trắng, cây phát tài, địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, thiên thanh, cây lưỡi hổ…

2.3. Tuổi Giáp Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Hình ảnh: Cây trầu bà
Hình ảnh: Cây trầu bà

Tuổi Giáp Thìn (sinh năm 1964) thuộc mệnh Hỏa, vì thế những người tuổi này nên chọn những loại cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa) hoặc cây có màu màu xanh xanh lá (mệnh Mộc). Trong ngũ hành tương sinh, những cây này sẽ giúp cho gia chủ đón nhận nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, người này cần tránh những cây có màu xanh dương, đen (mệnh Thủy) hoặc nâu, vàng (mệnh Thổ) để tránh ảnh hưởng về công danh, sự nghiệp và hạnh phúc.

Một số loại cây trồng được gợi ý cho người tuổi này là: cây lộc vừng, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, kim tiền, kim ngân, hồng môn, cúc vạn thọ, bạch mãi hoàng tử, tre cảnh, trúc cảnh, sen, đào,…

2.4. Tuổi Bính Thìn

Hình ảnh: Cây ngũ gia bì - Cây phong thủy tuổi Thìn
Hình ảnh: Cây ngũ gia bì – Cây phong thủy tuổi Thìn

Tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) thuộc mệnh Thổ, do đó những cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng là sẽ là những cây nội thất hợp phong thủy nhất. Những cây trồng này sẽ mang đến cho gia chủ những điều tốt lành, phú quý và an khang hạnh phúc. Người tuổi Bính Thìn nên tránh chọn những cây có màu xanh lá cây (mệnh Mộc) vì có thể sẽ kìm hãm sự thịnh vượng.

Một số loại cây nội thất hợp phong thủy được gợi ý cho người tuổi này là: Cây hoa trạng nguyên, hoa đào, hoa giấy màu đỏ, hồng, cây vạn lộc, cây hồng môn, anh thảo, sống đời, hoa sứ,…

2.5. Tuổi Mậu Thìn – Cây phong thủy tuổi Thìn

Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm
Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm

Tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) thuộc mệnh Mộc, nên những loại cây trồng có màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương là rất phù hợp. Bởi những cây trồng này thuộc bản mệnh và tương sinh mệnh nên sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng người tuổi này nên tránh trồng những cây cảnh có nhiều màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím.

Một số loại cây mang tài lộc cho gia chủ tuổi Mậu Thìn là: Cây Kim ngân, ngọc ngân, tùng, trúc, cúc, mai, phát tài, thanh tâm, cau cảnh, tình yêu, sen,…

Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi – Bản thiết kế nhà chia sẻ trên đây, quý vị và các bạn, đặc biệt là các bạn tuổi Thìn đã biết cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Thìn phù hợp với mệnh – tuổi của mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM