Cây phong thủy tuổi Ngọ – Tuổi Ngọ trồng cây gì cho may mắn?

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ

Việc lựa chọn cây trồng hợp phong thủy không chỉ mang đến không gian sống đẹp, xanh mát mà nó còn giúp tăng tài, tăng lộc, tăng may mắn cho gia chủ. Do vậy, trong bài viết này, Bản thiết kế nhà sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Ngọ. Ai sinh tuổi Ngọ thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Đôi nét về người tuổi Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người sinh tuổi Ngọ luôn ưa thích sự đổi mới, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán. Họ thường rất rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Ngọ

Tài vận người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này làm họ bị tổn thất trong nhiều việc. Do đó bạn nên đặt một chậu cây Trầu Bà trên bàn làm việc để giúp tài vận tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách của bạn.

Người tuổi Ngọ sinh năm: 1942 – 2002 (Nhâm Ngọ), 1954 – 2014(Giáp Ngọ), 1966 – 2026 (Bính Ngọ), 1978 – 2038 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ).

2. Cây phong thủy tuổi Ngọ

2.1. Tuổi Nhâm Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942, 2002) thuộc mệnh Mộc vì thế chủ nhà nên chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hình ảnh: Cây phát tài
Hình ảnh: Cây phát tài

Cây hợp tuổi Nhâm Ngọ: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, cây đuôi công xanh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây cần thăng, cây tùng xương cá, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, cây trầu bà lá xẻ, Sen Đá Nâu…

Ngoài ra người tuổi Nhâm Ngọ không nên trồng những cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim (do Kim khắc Mộc) để tài lộc nhà bạn không bị suy giảm nhé.

2.2. Tuổi Giáp Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 2014 – 1954) là người mệnh Kim do đó gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc Kim là tốt nhất, việc này sẽ giúp gia chủ rước tài lộc vô nhà ầm ầm.

Hình ảnh: Cây đế vương xanh
Hình ảnh: Cây đế vương xanh

Cây hợp tuổi Giáp Ngọ: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, cây trầu bà sữa, trầu bà cẩm thạch, cây đuôi công xanh…

Tuy nhiên người tuổi Giáp Ngọ cần lưu ý không nên mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa khắc Kim về trồng, nếu không sẽ rước họa vào thân làm mất tiền tài đi đó.

2.3. Tuổi Bính Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966 – 2026) là người mệnh Thủy vì thế chủ nhà nên trồng những cây cảnh có hoa, lá, thân màu trắng thuộc Kim (vì Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy giúp giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Hình ảnh: Cây lan chi
Hình ảnh: Cây lan chi

Cây hợp tuổi Bính Ngọ: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán, Tùng xương cá)

Nhưng người tuổi Bính Ngọ cũng cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ khắc Thủy sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vận xấu không đáng có.

2.4. Tuổi Mậu Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978, 2038) thuộc mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa để đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn, giúp phát tài và phát lộc.

Hình ảnh: Cây hoa trạng nguyên - Cây phong thủy tuổi Ngọ
Hình ảnh: Cây hoa trạng nguyên – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Cây hợp tuổi Mậu Ngọ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

Ngoài ra chủ nhà nên tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển hoặc đen thuộc mệnh Thủy khắc Hỏa nếu không tài lộc sẽ bị ngăn chặn, kìm hãm làm không sinh sôi nảy nở được ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia đình bạn.

2.5. Tuổi Canh Ngọ – Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là người mệnh Thổ do đó chủ nhà nên chọn những loại cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (do Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ để mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Hình ảnh: Cây trầu bà vàng
Hình ảnh: Cây trầu bà vàng

Cây hợp tuổi Canh Ngọ như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Trầu bà Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, cây hồng môn, cây dứa nến đỏ, cây đuôi công tím, cây vạn lộc, Cây phú quý… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

Ngoài ra chủ nhà cần lưu ý không nên trồng những loại cây cảnh có nhiều màu xanh lá thuộc mệnh Mộc khắc Thổ để tài lộc không bị suy giảm đi nhé.

Hy vọng, với các thông tin mà Bản thiết kế nhà chia sẻ trên đây thì quý vị và các bạn đã biết cách chọn cho mình những loại cây phong thủy tuổi Ngọ phù hợp với mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM