Cây phong thủy tuổi Mùi – Tuổi Mùi hợp trồng cây gì?

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Tuổi Mùi hợp cây gì? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người tuổi Mùi khi lựa chọn cây trồng phong thủy đều thắc mắc. Trong bài viết này, Bản thiết kế nhà sẽ mang đến cho bạn kiến thức về việc lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tuổi Mùi hợp cây gì? – Cây phong thủy tuổi Mùi

Để giúp người tuổi Mùi giảm bớt những vận xui, con đường tài lộc thuận lợi hơn, các nhà phong thủy khuyên họ nên trồng cây hợp tuổi. Cây dành cho người tuổi Mùi là cây Lan Quân Tử.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Đây là loại cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, giống như cốt cách mạnh mẽ của người tuổi Dê, dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể vượt qua sống sót. Cây có thân và lá kết hợp lại thành thể thống nhất, xanh bóng quanh năm. Hoa Lan Quân Tử được coi là loài hoa của sự vương giả bởi vẻ đẹp sang trọng của sắc cam rực rỡ. Đồng thời hoa của cây lâu tàn, có thể kéo dài hơn một tháng, mang ý nghĩa của sự thịnh vượng vững bền.

Đặc biệt, cây thường nở hoa vào dịp Tết cổ truyền như là một dấu hiệu báo trước điềm lành, cầu chúc một năm mới tươi vui, ấm áp và sung túc.

2. Cây phong thủy tuổi Mùi hợp tuổi, hợp mệnh

2.1. Tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây phong lộc
Hình ảnh: Cây phong lộc
 • Nên: chọn cây có lá, hoa hay thân màu trắng, ánh kim, nâu, vàng giúp mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình.
 • Không nên: trồng cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam tím (hành Hỏa tương khắc) dễ hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ.

Gợi ý: Cây dành cho người tuổi Mùi mệnh Kim là cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý,…

2.2. Tuổi Quý Mùi – Mệnh Mộc – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây ngọc bích - Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây ngọc bích – Cây phong thủy tuổi Mùi
 • Nên: trang trí những cây có màu xanh lá (màu hợp) hoặc xanh dương, đen(hành Thủy tương sinh). Bên cạnh đó cũng có thể trồng cây thủy sinh để mang lại may mắn, thuận lợi và bình an.
 • Không nên: chọn cây có lá, hoa, thân màu trắng, xám thuộc hành Kim (tương khắc) hoặc dùng kim loại làm búa, rìu, cưa chặt phá cây cối sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Gợi ý: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Tùng Đuôi Chồn, cây Thường Xuân,…

2.3. Tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy

Hình ảnh: Cây thiên thanh
Hình ảnh: Cây thiên thanh
 • Nên: cây dành cho người tuổi Mùi mệnh Thủy là cây màu xanh thẫm, xanh dương, đen, ánh kim, trắng. Những cây này mang lại điều may mắn và thịnh vượng cho người trồng.
 • Không nên: chọn cây liên quan đến hành Thổ có màu nâu, vàng vì dễ gây mâu thuẫn, khắc khẩu trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân cũng giống như Thổ khắc Thủy gây nên ao tù, nước đọng.

Gợi ý: cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Huy Hoàng, cây Ngân Hậu, cây Vạn Niên Thanh,…

2.4. Tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây đuôi công tím - Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây đuôi công tím – Cây phong thủy tuổi Mùi
 • Nên: chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp).
 • Không nên: chọn cây trồng có màu xanh dương, đen (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn.

Gợi ý:

 • Tuổi Mùi mệnh Hỏa hợp cây có màu xanh như: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà Đế Vương,…
 • Cây có màu đỏ như: cây Phát Lộc Hoa, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Thẻ Bài Hồng, cây Hoa Trạng Nguyên, …

2.5. Tuổi Tân Mùi – Mệnh Mộc

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ
 • Nên: trồng những cây cảnh màu vàng, ghi hoặc nâu hoặc cam đỏ sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.
 • Không nên: chọn cây cảnh có màu xanh mướt toàn bộ cây từ thân đến lá (hành Mộc tương khắc) khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở.

Gợi ý: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, Hoa Trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc…

Hy vọng, với các thông tin mà Bản thiết kế nhà chia sẻ trên đây sẽ mang tới cho bạn nguồn kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn cây hợp mệnh, hợp tuổi.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM