Cây phong thủy tuổi Dần – Trồng cây gì mới được bình an?

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Dần

Tuổi Dần nên trồng cây gì để được bình an, may mắn và hạnh phúc? Bài viết dưới đây sẽ được Bản thiết kế nhà cung cấp cho bạn biết cách chọn cây phong thủy tuổi Dần.

1. Năm Canh Dần (mệnh Mộc) – Cây phong thủy tuổi Dần

Hình ảnh: Cây ngọc bích hợp tuổi Canh Dần
Hình ảnh: Cây ngọc bích hợp tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên họ rất hợp với những loại cây cảnh có màu lá cây như cây vạn tuế, cây kim ngân, cây tùng la hán, cau tiểu trâm. Đây là những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể thoải mái đặt trong nhà, bàn làm việc giúp thanh lọc không khí và cải thiện vận khí. Ngoài ra, những chậu cây màu xanh tương sinh cũng là một sự lựa chọn tốt cho tuổi này.

Trái lại, cây có sắc đỏ hoặc trắng sẽ là những loại cây tương khắc với mệnh này. Việc sử dụng những loại này trong nhà có thể ảnh hưởng đến sự mất cân bằng cuộc sống của gia chủ.

2. Năm Nhâm Dần (mệnh Kim) – Cây phong thủy tuổi Dần

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử

Để tăng tài lộc, may mắn, người tuổi Nhâm Dần nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có màu nâu, vàng (thuộc thổ sinh kim) hoặc trắng, xám (kim hợp kim) như cây trúc phát tài, cây may mắn, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau nhật,…

Bên cạnh việc lựa chọn cây hợp thì người tuổi Nhâm Dần cũng cần tránh những cây mang sắc đỏ hoặc xanh nước biển vì đây là hai màu tương khắc với mệnh Kim, không tốt chút nào.

3. Năm Giáp Dần (mệnh Thủy) – Cây phong thủy tuổi Dần

Người tuổi Giáp Dần 1974 mang mệnh Thủy nên màu xanh, trắng là sự lựa chọn tối ưu của tuổi này kể cả trong trang trí nhà cửa lẫn lựa chọn cây cảnh. Một số cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần có thể tham khảo là cây ngọc ngân, cây thường xuân, cây thiên tuế,… Người tuổi Giáp Dần trồng cây này trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ gia tăng vận khí giúp công việc làm ăn được hanh thông và gặp nhiều may mắn.

Tương khắc với tuổi này đương nhiên là những màu đại diện cho mệnh Thổ như nâu, vàng. Việc tránh xa hai màu này có thể hạn chế xung khắc và cải thiện đời sống cho tuổi Giáp Dần.

4. Năm Bính Dần (mệnh Hỏa) – Cây phong thủy tuổi Dần

Hình ảnh: Cây kim ngân hợp tuổi Bính Dần
Hình ảnh: Cây kim ngân hợp tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần hợp cây gì? Tuổi Bính Dần rất thích hợp với những cây cảnh có màu xanh lá cây màu đỏ, hồng, cam, tím,.. Đây là những màu tương sinh và tốt cho người mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi và làm ăn phát đạt hơn. Cây hợp tuổi 1986 đơn cử là cây phú quý, cây trạng nguyên, cây cẩm nhung đỏ.

Tuy nhiên bạn không nên chọn các loại cây có màu xanh dương, đen, nâu để tránh thất thoát tiền bạc.

5. Tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ) – Cây phong thủy tuổi Dần

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ

Người mệnh Thổ sinh năm Dần sẽ rơi vào năm 1998. Đây là tuổi đại diện cho Thổ nên rất thích hợp với những đồ đạc có màu nâu hoặc vàng vì theo phong thủy, Thổ là đất mà đất lại có màu nâu vàng, do đó, hai màu này sẽ giúp gia chủ rủng rỉnh tiền bạc và sự nghiệp thăng tiến. Và lựa chọn cho người Mậu Dần không gì khác ngoài cây sen nâu, cây lan quân tử,…

Những người tuổi Dần mệnh Thổ nên tránh trồng những cây của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ, xung khắc với Thổ. Theo quan niệm nếu lựa chọn những cây xung khắc với gia chủ sẽ gây thất thoát tiền bạc, gia đình thiếu hòa khí và công việc dễ gặp khó khăn.

Hy vọng, với các thông tin mà Bản thiết kế nhà cung cấp trên đây sẽ mang tới cho bạn những kiến thức mới trong việc lựa chọn cây phong thủy tuổi Dần để từ đó bạn luôn gặp may mắn và hanh thông trong công việc nhé!

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM