Vị trí nào nên đặt cây cảnh Phong Thủy trong nhà?

0
317
Cây cảnh Phong Thủy trong nhà có lá to và dày sẽ giúp gia tăng sự thịnh vượng
Hình ảnh: Cây cảnh Phong Thủy trong nhà có lá to và dày sẽ giúp gia tăng sự thịnh vượng

Theo quan niệm phong thủy, cây cảnh những vị trí nhất định trong nhà để phát huy tác dụng của nó. Dưới đây là các vị trí tốt nhất cho việc bài trí cây cảnh Phong Thủy trong nhà. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo!

1. Cây cảnh trong phòng khách giúp gia đình hòa thuận

một số loài cây cảnh Phong Thủy trong nhà rất thích hợp để đặt tại phòng khách. Từ đó giúp cho gia đình bạn luôn làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, mang đến nhiều may mắn và thành công cho gia chủ.

Mặt khác, để cho tình cảm vợ chồng luôn bền chặt, các thành viên trong gia đình luôn thương yêu, hòa thuận hơn thì bạn nên đặt chậu cây ăn quả nhỏ trong khuôn viên phòng khách. Lưu ý là, các mẫu cây cảnh Phong Thủy trong nhà cần được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận để tránh bị chết cây, héo úa.

2. Đặt cây cảnh ở cửa hoặc cửa ngõ nhà để tăng sự no ấm, giàu có

Phong thủy cho rằng, cửa hoặc lối vào của nhà ở là nơi biểu tượng cho tiềm năng phát triển trong tương lai của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, lối vào có 1 mối quan hệ chặt chẽ với sự nghiệp, tài lộc, giàu có của mỗi thành viên trong gia đình. Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn đặt một cây cảnh Phong thủy trong nhà ngay tại lối vào, nó sẽ giúp lôi kéo nguồn thu nhập cho các thành viên trong nhà.

Lựa chọn vị trí và các loại cây cảnh phong thủy trong nhà sẽ giúp gia đình bạn luôn tràn ngập sinh khí
Hình ảnh: Lựa chọn vị trí và các loại cây cảnh phong thủy trong nhà sẽ giúp gia đình bạn luôn tràn ngập sinh khí

Bạn cũng cần lưu ý tưới nước thường xuyên cho cây để tránh cây chết hoặc héo do thiếu nước. Hơn nữa nếu cây chết, héo sẽ phản tác dụng, mang đến xui xẻo, không tốt cho việc tích lũy của cải của gia chủ.

Để phát triển sự hưng thịnh cho ngôi nhà, bạn nên tưới nước cho cây cảnh Phong Thủy trong nhà ít nhất 1 lần/tuần.

Tham khảo thêm: Các loại thước lỗ ban chuyên dùng trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy

3. Cây cảnh đặt trong phòng ngủ giúp nâng cao vận may tình ái

Trường hợp bạn là nam/nữ còn độc thân và đang muốn tìm được nửa kia của mình thì bạn hãy đặt ngay 1 chậu hoa Phong Thủy trong phòng ngủ để tăng cường xúc cảm của bản thân. Lý do là, hoa tươi vẻ đẹp đầy sức sống đgiúp cho bạn có một tâm trạng thoải mái, từ đó mà xúc cảm yêu đương cũng sẽ được nâng cao lên.

4. Đặt cây cảnh ở vị trí “đào hoa” để tăng cường vận may tình ái

Mỗi con giáy các vị trí đào hoa khác nhau trong nhà, bởi thế bạn nên đặt cây cảnh Phong Thủy trong nhà để có thể nâng cao cường vận may về đường tình cảm. Cụ thể, người tuổi Tý, Thân, Thìn vị trí đào hoa ở phía Tây; còn vị trí đào hoa người tuổi Dần, Tuất, Ngọ là phía Đông; người tuổi Mùi, Mão, Hợi với vị trí đào hoa ở phía Bắc.

5. Cây cảnh lá lớn và dày giúp gia nâng cao sự phồn thịnh vượng

Cây cảnh Phong Thủy trong nhà có lá to và dày sẽ giúp gia tăng sự thịnh vượng
Hình ảnh: Cây cảnh Phong Thủy trong nhà có lá to và dày sẽ giúp gia tăng sự thịnh vượng

Theo phong thủy, các cây cảnh Phong Thủy trong nhàlớn và dày bài trí trong nhà sẽ giúp gia tăng sự no ấm, cường thịnh vượng cho gia chủ.

6. Cây dây leo, gai cây làm tuổi thọ bị suy giảm

Gia chủ lưu ý, lúc chọn cây cảnh đặt trong nhà thì không nên chọn những loại cây gai như xương rồng, thông, lô hội và các loại cây dây leo.

Xem ngay: Cách tra cứu phong thủy theo năm sinh và hướng nhà để đặt câu cảnh hợp mệnh

Những loại cây cảnh phong thủy trong nhà này nếu đặt trong phòng ngủ, phòng khách thì chúng sẽ làm ảnh hưởng tới xúc cảm của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như các cặp vợ chồng sẽ dễ xảy ra tranh cãi, tạo khoảng cách giữa cha mẹ và các con. Do đó, bạn nên tránh đặt những loại cây này trong nhà.

Vậy nhưng, những loại cây cảnh phong thủy trong nhà này lại thể xua đuổi tà khí nên thể đặt chúng ở ban công nhà để xua đuổi các linh hồn tà ác của nhà đối diện, giảm thiểuxâm nhập vào nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here