Thiết kế ban công và những điều cần lưu ý trong Phong Thủy

0
306
Thiết kế ban công và những điều cần lưu ý trong Phong Thủy
Hình ảnh: Thiết kế ban công và những điều cần lưu ý trong Phong Thủy

Theo phong thủy, việc thiết kế ban công không chỉ để làm góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc nhà ở mà còn đóng vai trò giúp mang lại nhiều vượng khí cho căn nhà nếu được thiết kế hợp lý.

Chúng ta đều biết, việc thiết kế ban công có công dụng giúp đón khí trời và là nơi tiếp xúc nhiều ánh sáng mặt trời nhất, cho nên hướng ban công như thế nào thích hợp cũng được gia chủ để ý.

Phong thủy cho rằng, ban công hiệu ứng Minh Đường nên bạn không được biến ban công thành nơi để các đồ vụn vặt, để thanh lau nhà, phơi quần áo hay để nước bẩn ứ đọng tại đây.

Thiết kế ban công sẽ là nơi nhận định 1 gia đình được Minh con đường tốt hay không. Bởi theo đấy, ban công càng rộng thì càng nhiều tiền của, càng to càng tốt. Mặt khác, cảnh tượng trông thấy trong khoảng ban công quyết định cát hung, nhất là đối bên trái Thanh long, bên phải Bạch hổ, phía trước Chu tước, phía sau Huyền vũ của ngôi nhà.

Nhưng thực tế lại chỉ ra rằng, không ít gia đình biến những khu vực thiết kế ban công thành nơi để những đồ vụn vặt nhu chổi lau nhà hoặc treo quần áo, tức đã phá vỡ hoàn toàn hiệu ứng phong thủy là dùng ban công làm Minh đường. Chứ chưa nói đến, ban công dễ tàng trữ nước bẩn, đặt các đồ lặt vặt vào ấy dễ tạo ra bệnh lây nhiễm từ muỗi và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Xem thêm: Các loại thước lỗ ban chuẩn phổ biến được sử dụng trong thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Thiết kế ban công và những điều cần lưu ý trong Phong Thủy
Hình ảnh: Thiết kế ban công và những điều cần lưu ý trong Phong Thủy

1 số lưu ý về hướng khi thiết kế ban công mà bạn cần biết

Bị chắn tầm nhìn: Theo những chuyên gia phong thủy, hướng ban công tuyệt đối phải hạn chế là bị chắn tầm nhìn. Trước tiên quan trọng nhất là ban công nhà bạn nên mở ở những góc tầm nhìn tốt, không bị che khuất, cần phải xác định hướng của mặt trời và những điều kiện bên ngoài nhà.

Các đường đâm thẳng vào nhà: Trường hợp thiết kế ban công mà có hướng nhìn ra phía trước mà có trục đường đâm thẳng vào nhà, giống như cọp dữ phóng thẳng tới vồ là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ, trên tuyến phố đó, xe cộ lưu thông nhiều, ồn ào, bụi bặm đổ vào nhà từ mọi phía ở ban công khiến cho đảo lộn trường khí thanh bình của ngôi nhà, tác động đến sức khoẻ và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Bắc và Tây: Đây chính là các hướng để thiết kế ban công tuyệt đối phải tránh lúc xây nhà hoặc chọn đầu tư căn hộ. Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, ban công được xây về hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất vì ban công hướng Nam sẽ mang lại không khí dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những luồng gió mát.

Trong khi đấy, nếu như thiết kế ban công nằm ở hướng Đông, tài vận trong nhà sẽ hanh thông, tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mọc ở đằng Đông sẽ mang ánh sáng trong sạch của buổi sáng vào nhà bạn xua đuổi tà khí. Nhờ đấy, những thành viên gia đình luôn khỏe khoắn, vui tươi.

Đọc ngay: Cách tra cứu phong thủy theo năm sinh đế có được hướng ban công đẹp và hợp mệnh của bạn

Ngoài ra, nếu ban công hướng Bắc luôn hứng chịu các cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhàkhông khí trong gia đình. Còn ban công hướng Tây lại phải đón chờ ánh nắng mặt trời cả ngày, đêm lại không thể tiêu tán hết nhiệt, tác động tới sức khỏe gia đình bạn.

Tránh nơi góc nhọn: Gia chủ nên giảm thiểu đặt và thiết kế ban công nơi với góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Theo quan điểm truyền thống, những hình tròn biểu hiện sự viên mãn, trong khi các khía cạnh nhọn mang đến nhiều điều không tốt, bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here