Những điều cấm kỵ trong Phong Thủy khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

0
332
Những điều cấm kỵ trong Phong Thủy khi thiết kế phòng ngủ trẻ em
Hình ảnh: Những điều cấm kỵ trong Phong Thủy khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Chọn giường tầng cho phòng ngủ trẻ em vừa tiết kiệm diện tích vừa phù hợp thẩm mỹ căn phòng. Thế nhưng, liệu việc này hợp với phong thủy và ảnh hưởngđến giấc ngủ của các bé?

Đối với những căn phòng chật chội, không quá nhiều diện tích để đặt những mẫu giường to hoặc 2 giường đơn thì giường tầng là 1 giải pháp vô cùng tuyệt vời. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt giường tầng trong phòng ngủ trẻ em nếu đúng cách sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm trong phong thủy.

Với các gia đình một con, việc phòng ngủ của trẻ dùng giường tầng tầng trên là không gian ngơi nghỉ, còn tầng dưới của giường thường được sử dụng làm nơi học tập vui chơi.

Trường hợp trong nhà 2 đứa trẻ thì việc phòng ngủ trẻ em dùng giường tầng càng có lợi bởi giường tầng thể giúp hợp nhất 1 hướng, với tạo nên mối quan hệ trở nên khăng khít hơn giữa hai bé.

Xem ngay: Các loại thước lỗ ban chuẩn trong thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Bạn nên kê giường của bé sát góc tường, dựa vào hai vách trong phòng để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng đãng cũng như đem đến cảm giác kiên cố, không bị chông vênh.

Những điều cấm kỵ trong Phong Thủy khi thiết kế phòng ngủ trẻ em
Hình ảnh: Những điều cấm kỵ trong Phong Thủy khi thiết kế phòng ngủ trẻ em

Vậy nhưng, phòng ngủ trẻ em nếu đặt giường tầng trong phòng không đúng phong thủy hoặc đặt ở những vị trí cấm kỵ thể khiến cho các bé bị ngủ thiếu giấc, gây ra ép khí, đứng ngồi không yên. Bởi vậy, bạn nên quan sát chọn lựa phương pháp kê giường trong phòng ngủ của trẻ sao cho phù hợp nhất để vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ mà còn hợp phong thủy.

Sau đây là một số cấm kỵ khi sắp đặt giường tầng trong phòng ngủ trẻ em mà bạn nên biết:

Không nên đặt giường trực diện với gương vì gương tác dụng phản ánh lại các vật ở trước mình, bé sẽ bị giật mình mỗi khi tỉnh giấc vào ban đêm.

Bạn đọc tham khảo thêm: Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nội thất đẹp, chuẩn phong thủy được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất Việt Nam

Phụ huynh cũng không nên thiết kế phòng ngủ trẻ em bằng cách đặt giường nơi ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào bởi ánh sáng mạnh dễ làm cho trẻ cảm thấy phiền muộn, day dứt. Bên cạnh đó, bạn thể đặt giường gần cửa sổ và sử dụng rèm che. Ánh sáng sẽ giúp căn phòng thoáng, sáng hơn, trẻ được gần gũi với thiên nhiên, kích thích mọi cảm quan giúp cho trẻ khám khá thế giới nhiều hơn.

Mặt khác, bạn cần giảm thiểu việc thiết kế phòng ngủ trẻ em giường lại đặt dưới gầm cầu thang. Bởi vì cầu thang là nơi mọi người hay di chuyển lên xuống. Giường đặt ở vị trí này sẽ làm cho giấc ngủ của trẻ không được ngon giấc, hay bị giật mình lúc nửa đêm.

Tránh đặt giường ngủ dưới ban thờ vì đây là nơi thanh tịnh nên được kê ở vị trí cao nhất, việc kê sát hoặc ngay dưới ban thờ sẽ làm cho các con cảm giác tù túng, không an toàn khiến cho giấc ngủ không yên, hay mê sảng, gặp bóng đè.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên thiết kế phòng ngủ trẻ em khi đặt phần chân giường thẳng cửa ra vào bởi theo phong thủy, điều này sẽ tạo cảm giác không an toàn, làm cho giấc ngủ của bé không được sâu. Chưa cần nói đến, khi bạn bất ngờ mở cửa ra thì các luồng gió độc sẽ dễ lùa thẳng vào trẻ đang nằm trên giường, khiến trẻ dễ dàng bị cảm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here