Linh vật Phong Thủy mang đến cát tường trong năm mới

0
334
Thiềm thử hay còn gọi là cóc 3 chân, là một linh vật phong thủy rất may mắn, biểu tượng cho sự bình an và tài lộc
Hình ảnh: Thiềm thử hay còn gọi là cóc 3 chân, là một linh vật phong thủy rất may mắn, biểu tượng cho sự bình an và tài lộc

Chọn linh vật phong thủy để dùng hay đi biếu tặng người khác trong dịp Tết là việc mà nhiều gia chủ thường hay lựa chọn. Thế nhưng, chọn lựa linh vật phong thủy làm sao cho hợp phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn ngày đầu năm không phải người nào cũng biết.

1. Gà trống

Tượng gà trống được xem là linh vật Phong Thủy biểu tượng cho sức khỏe, may mắn và tài lộc
Hình ảnh: Tượng gà trống được xem là linh vật Phong Thủy biểu tượng cho sức khỏe, may mắn và tài lộc

Xưa nay, tượng gà trống vẫn được dân gian xem là linh vật Phong Thủy biểu tượng cho sức khỏe, may mắn và tài lộc bởi tiếng gáy vang trong trẻo mỗi buổi sáng của chúng. Ngoài ra tượng gà trống còn có khả năng giúp phát triển sự nghiệp. Vì vậy mà linh vật này thường được sử dụng trong văn phòng và được bài trí ở hướng Tây.

Trong kinh doanh – buôn bán, để ngăn chặn sự bất đồng, bạn thể bố trí linh vật phong thủy này ở khu vực đối diện với các dãy phòng. Gà trống tư thế vương giả được cho là rất tốt đối với những nhà lãnh đạo.

Đọc ngay: Sử dụng thước lỗ ban trong thiết kế nhà để mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn

2. Cá chép

Cá chép được coi như rồng, 1 linh vật phong thủy linh thiêng, cao quý
Hình ảnh: Cá chép được coi như rồng, 1 linh vật phong thủy linh thiêng, cao quý

Chúng ta đều biết câu chuyện cá chép hóa rồng trong truyền thuyết. Cho nên, cá chép được coi như rồng, 1 linh vật phong thủy linh thiêng, cao quý. Người phương Đông quan niệm, cá chép là biểu trưng của sức khỏe và tài lộc. Cá chépbiểu tượng của sự thăng tiến, công danh trong con đường quan lộ.

3. Thiềm thử

Thiềm thử hay còn gọi là cóc 3 chân, là một linh vật phong thủy rất may mắn, biểu tượng cho sự bình an và tài lộc
Hình ảnh: Thiềm thử hay còn gọi là cóc 3 chân, là một linh vật phong thủy rất may mắn, biểu tượng cho sự bình an và tài lộc

Thiềm thử hay còn gọi là cóc 3 chân, là một linh vật phong thủy rất may mắn, biểu tượng cho sự bình an và tài lộc. Thiềm thử giúp đem lại may mắn trong công việc làm ăn, bình an cho gia chủ. Để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi hỷ sự, mọi người thường chọn linh vật này.

Theo phong thủy, bạn nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, không để dưới đất, đặt ở ví trí tốt. Nhiều gia chủ còn đặt cóc ngọc gần ban thờ thần tài vì vị trí gần cửa.

4. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc biểu trưng cho sự vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, an lạc, cát lành cho mọi gia đình
Hình ảnh: Tượng Phật Di Lặc biểu trưng cho sự vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, an lạc, cát lành cho mọi gia đình

Tượng Phật Di Lặc cũng là 1 vật phẩm phong thủy ngày Tết được rất nhiều người lựa chọn. Phật Di Lặc với miệng luôn cười tươi và bụng to biểu thị mong ước đem lại niềm vui và nụ cười cho cuộc sống con người.

Vật phẩm phong thủy này là biểu trưng cho sự vui vẻ, may mắn, hạnh phúc, an lạc, cát lành cho mọi gia đình.

5. Mèo – Linh vật Phong Thủy

Mèo được xem là linh thú cát tường trong phong thủy
Hình ảnh: Mèo được xem là linh thú cát tường trong phong thủy

Mèo được xem là linh thú cát tường trong phong thủy. Linh lực của nó để hóa giải sát khí và đem lại vận may cho gia chủ. Lưu ý là, khi chọn lựa vật phẩm này để bài trí nhà cửa, bạn nên chọn chất liệu bằng đá hoặc gỗ bởi nó sẽ phát huy hết được linh khí ôn hòa. Mà những chất liệu khác sẽ khiến cho linh lực này bị giảm sút hoặc mất đi linh lực.

Có thể bạn quan tâm: Tra cứu phong thủy theo năm sinh để xác định hướng nhà đẹp nhất cho gia đình bạn

Tốt nhất, bạn nên đặt linh vật phong thủy này theo những hướng Đông hoặc Đông Nam để tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. Mặt khác, gia chủ cũng thể đặt quay ra hướng cửa chính, dịch về phía bên trái cửa sẽ tạo cho gia chủ sự năng động, hoạt bát, mở mang các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here