Bài trí hòn non bộ Phong Thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ

0
282
Bài trí hòn non bộ Phong Thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ
Hình ảnh: Bài trí hòn non bộ Phong Thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ

Hòn non bộ Phong Thủy không chỉ tác dụng thẩm mỹ mà còn giúp tăng cường vận khí, trấn áp khí hung. Vậy nên, khi bố trí hòn non bộ Phong Thủy, bạn cần lưu ý những điểm sau để phát huy hiệu quả nhất tác dụng của hòn non bộ nhé!

Thành phần chẳng thể thiếu lúc bố trí tiểu cảnh cho hòn non bộ chính là đá vôi. Nhưng theo quan điểm phong thủy, bản thân đá vôi vốn không mang năng lượng nên sẽ có thể tích tụ rất nhiều tà khí trong tiểu cảnh non bộ đặt trước nhà, sân vườn… Dần dần, tà khí này sẽ tích tụ ngày càng nhiều thể khiến cho gia chủ gặp nhiều biến cố chuyện thị phi, tranh chấp, thậm chí là có thể đe dọa đến tính mạng con người. Cho nên, khi bạn thiết kế hòn non bộ phong thủy thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

Mặt khác, với các ngôi nhà nhiều tầng, bạn tuyệt đối không được đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng dù ở bất kỳ vị trí nào.

Xem thêm: 29 ngôi biệt thự vườn có hòn non bộ đẹp, độc đá và ấn tượng nhất 2018

Bài trí hòn non bộ Phong Thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ
Hình ảnh: Bài trí hòn non bộ Phong Thủy giúp tăng tài vận cho gia chủ

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thiết kế các đỉnh núi non bộ theo kiểu lởm chởm, sắc nhọn, kỳ quái. Bởi theo ngũ hành, đây là kiểu tiểu cảnh dễ làm gia chủ vướng phải các chuyện thị phi không đáng có.

Hướng đặt hòn non bộ cũng là điều hết sức quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Gia chủ cần phải tính toán sao cho thật chuẩn xác các hướng phù hợp để đặt tiểu cảnh. Theo Phong thủy, bạn nên chọn vị trí nước để đặt non bộ vì như vậy sẽ giúp kích hoạt tài vận cho ngôi nhà. Song, trường hợp hòn non bộ Phong Thủy được đặt vào vị trí sao hướng đang thoái khí rất có thể sẽ làm cho gia đình bạn hao tài tốn của, việc làm ăn trở sa sút, dẫn tới bị phá sản.

Còn đối với những hòn non bộ đẹp, hồ nước thì nên chọn kiểu hồ được bo tròn thay vì góc cạnh. Hơn nữa, nước trong hồ cần đảm bảo luôn sự lưu thông, phải chảy từ trên cao xuống và không được tù túng. Đối với những chiếc hồ bề mặt dạng lõm cần để phần lõm quay vào nhà bởi sẽ không tốt cho gia chủ nếu như bạn đặt hướng ngược lại.

Có thể bạn quan tâm: Tra cứu phong thủy theo năm sinh, giới tính và hướng nhà cho bạn

Ngoài ra, các đỉnh núi trong hòn non bộ Phong Thủy phải là số lẻ TUYỆT ĐỐI không được để số chẵn. Tốt nhất bạn nên làm 3, 5, hoặc 7 hòn núi. Kích thước những hòn núi cũng không được bằng nhau, phải sự phân cao – thấp tương tự như là sự phân cấp trong gia đình. Theo phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ luôn gắn kết, thuận hòa nếu như hòn non bộ Phong Thủy được thiết kế đúng theo nguyên tắc này.

Song, hòn non bộ cũng giống như một loại vật phẩm phong thủy, không nhất thiết nhà nào cũng phải có. Ngoài ý nghĩa phong thủy, hòn nong bộ còn góp phần tạo nên một không gian nhà vườn đẹp, độc đáo cho ngôi nhà của gia đình bạn. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy khi sắp đặt hòn non bộ, vậy mới giúp tài vận của gia đình được phát triển.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here